TẠI SAO BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH NGON NHÌ XÌ-PHỐ VẪN THƠM NGON KHI KHÔNG CÓ BỘT TẠO BÉO? | BÀI 35

13/03/2021

[email protected]

905

Bột mì, dừa là yếu tố quan trọng tạo nên độ xốp và độ ngọt, độ béo. Nhưng chính tiêu, muối có trong bánh là gia vị tạo nên hương vị đậm đà mà không lấn át hương vị của các nguyên liệu khác. Ngược lại, càng làm nổi bật tính đặc trưng của các nguyên liệu... Với những món ăn có bỏ bột béo bạn rất dễ nhận biết khi ăn vì ở đó rất đậm vị béo ngậy, thơm mùi sữa, mùi dừa và đặc biệt rất ngọt của đường… Các hương vị này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại bánh ngọt hay trà sữa.

TẠI SAO BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH NGON NHÌ XÌ-PHỐ VẪN THƠM NGON KHI KHÔNG CÓ BỘT TẠO BÉO? | BÀI 35

Bánh Tráng Dừa Bình Định được yêu thích vì món bánh dễ ăn. Đã ăn một lần là ghiền luôn.

Nhưng cũng có khách cảm thấy không yên tâm vì thực trạng vệ sinh ATTP đe dọa trực tiếp đến sức khỏe do việc sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc trong chế biến món ăn càng ngày càng phổ biến.

Bạn nghĩ rằng trong các công thức nấu ăn, làm bánh, người ta thường có cho thêm bột béo để bánh dậy mùi thơm, ăn vào sẽ béo hơn, thơm ngon hơn với hương vị của dừa.

Hơn nữa, bạn nhận bánh mình giao sang, mở túi ra, ngửi thấy bánh có hương thơm như mùi khoai mì hấp với nước dừa, ko có mùi nồng chua chua như trên một số bánh tráng khác có thành phần bột mì Khác.

Đem bánh nướng lên ăn thử thì thấy có vị ngọt ngọt, béo béo, rất thơm nên bạn cũng lăn tăn.

Bạn hỏi Bánh Tráng Dừa Bình Định mình bán có bỏ bột béo hay bột nở để bánh trông hấp dẫn hơn, xốp hơn, thơm ngon hơn không mặc dù mình đã cam kết bánh không có bột tạo béo, không chất tạo đục, không chất bảo quản, không đường lên trên nhãn dán, bao bì sản phẩm.

Vậy TẠI SAO BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH NGON NHÌ XÌ-PHỐVẪN THƠM NGON KHI KHÔNG CÓ BỘT TẠO BÉO?

Thực tế, độ thơm ngon của chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn nguyên liệu và quy trình sơ chế.

Bột mì, dừa là yếu tố quan trọng tạo nên độ xốp và độ ngọt, độ béo. Nhưng chính tiêu, muối có trong bánh là gia vị tạo nên hương vị đậm đà mà không lấn át hương vị của các nguyên liệu khác. Ngược lại, càng làm nổi bật tính đặc trưng của các nguyên liệu.

Bột được ngâm qua nhiều lần nước và lọc rất kỹ. Khi đó bánh tráng ra sẽ có mùi thơm và ăn rất xốp khi nướng lên mà không cần thêm bột nở, bột béo. Mùi chua của bột mì cũng không còn.

Dừa xay, hành xay, đãi mè cũng được chuẩn bị trong buổi sáng cùng ngày tráng bánh nên độ tươi, ngon được đảm bảo.

Bánh Bánh Tráng Dừa Bình Định càng đậm đặc nguyên liệu thì càng ngon

Một ràng Bánh Tráng Dừa Bình Định Ngon Nhì Xì Phố nặng xấp xỉ 2ký, đường kính bánh khoảng 36-37cm. 

Với những món ăn có bỏ bột béo bạn rất dễ nhận biết khi ăn vì ở đó rất đậm vị béo ngậy, thơm mùi sữa, mùi dừa và đặc biệt rất ngọt của đường… Các hương vị này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại bánh ngọt hay trà sữa.

Bằng cảm quan bạn cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt của Bánh Tráng Dừa Bình Định Ngon Nhì Xì Phố với các sản phẩm cùng tên khác trên thị trường.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

 *Nguyễn Thị Ngọc Thy.                                

--------

KOREW - BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH Ngon Nhì Xì-Phố

website: https://dacsanbinhdinh247.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DacSanBinhDinh247

Hotline- Mobile, Zalo, Viber: 0939796098.

Contact Me on Zalo