Qùa Tết! Ý Tưởng Quà Tặng + Tặng Quà| Bài 46

29/12/2022

[email protected]

562

Mua Củ Kiệu Bình Định - Rinh Tết Về Nhà của nhà KOMI là để biếu tặng người thân để tỏ chút lòng thành lấy thảo. Là để sẵn trong nhà khi có khách dọn mời… cái được khen khéo làm khéo chọn món ngon...

Tết cổ truyền là lễ hội lớn nhất trong một năm của Người VIệt

Sau những bộn bề lo toan của cả năm ai cũng mong muốn sắm sửa, chăm lo cho gia đình, người thân cái Tết sung túc đủ đầy.

Người Việt quan niệm, một năm có 1 cái Tết.

Tết cũng là dịp để những người con Việt bày tỏ tình cảm, thành  ý, tri ân của mình đối với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, người thân, hay người đã giúp đỡ họ trong suốt năm qua bằng những phần quà ý nghĩa.

Theo cùng cách tặng quà Tết cùng với những lời chúc phúc, chúc lành là một trong những cách thể hiện tình cảm, sự ấm áp, sự quan tâm, lòng biết ơn đã trở thành văn hoá, phong tục trong văn hoá ứng xử của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ông bà ta có câu: “của cho không bằng cách cho”

Món quà không nhất thiết phải cồng kềnh, quành tráng, to bự.

Mình nhớ ngày ngày còn nhỏ bà con xung quanh nhà mình hay tặng nhau những món giản dị lắm mà không phải suy nghĩ nhiều, cũng không quá tốn kém và mất nhiều thời gian. Nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Đó là món họ có sẵn trong nhà như cái chậu hoa họ chăm sóc cả mấy tháng trời

Là ký nếp, đòn bánh tét, cái ràng bánh tráng.

Là một món mứt tự tay họ làm… 

Điều quan trọng là cái chân tình, sự quan tâm, thành ý của người tặng… được gởi gắm trong món quà ấy.

Cuộc sống bận rộn, ai cũng lao vào công việc, không còn thì giờ để lo những chuyện khác nữa. Người ta ưu tiên chọn những món quà được gói sẵn nhưng cũng phải chi ra những khoản chi phí kha khá mà không chắc người nhận có thật sự dùng đến. Đôi khi chỉ là nhiệm vụ cho xong.

Cũng có người tinh ý hơn thì cũng tìm kiếm và lựa chọn sao cho tinh tế và ý nghĩa.

Đại dịch cùng với tình hình tài chính sau đại dịch, tỉ lệ lạm phát… ít nhiều ảnh hưởng đến dự định chi tiêu của nhiều người vào dịp Tết. 

Họ cân nhắc đến những món quà ý nghĩa và thiết thực hơn mà vẫn duy trì văn hoá trao tặng quà dịp lễ Tết Truyền thống, có thể mang đến cho những người mình thương yêu những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống mà vẫn được tiếng thơm thảo, biết trước, biết sau, tình cảm đong đầy…

Người Sài Gòn cũng như bao người Miền Nam, Người Miền Trung, ngày Tết của họ ngoài các loại bánh mứt, hủ Dưa kiệu hay người Miền Nam gọi là dưa món, là tuy món ăn dân dã nhưng lại không thể thiếu trong nhà.

Những ngày cuối năm, ngày Tết, tiết trời hơi se se, ăn kiệu cũng giúp tăng đề kháng, phòng ngừa cảm lạnh.

Người ta nói Củ kiệu giúp làm kích thích tiêu hoá hỗ trợ điều trị táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Bởi thế nên ăn kiệu với bánh tét bánh chưng hay thịt kho tàu, chẳng những quên luôn cảm giác ngấy mà càng ăn càng thấy ngon.

Y học hiện đại thì nói ăn kiệu giảm đáng kể lượng cholesterol có trong máu.

Cơ mà...

Điều quan trọng khi chọn mua Củ Kiệu Bình Định - Rinh Tết Về Nhà của nhà KOMI: Bạn vừa có thể tiết kiệm đáng kể thời gian bếp núc. Vừa dành ra thời gian để chuẩn bị những công việc quan trọng khác như chăm sóc gia đình, du xuân những ngày giáp Tết.

Mua Củ Kiệu Bình Định - Rinh Tết Về Nhà của nhà KOMI là để biếu tặng người thân để tỏ chút lòng thành lấy thảo. Là để sẵn trong nhà khi có khách dọn mời… cái được khen khéo làm khéo chọn món ngon...

Rầu cái ăn…

Ăn không hết thì bỏ tủ lạnh ăn dần… 

Không bỏ sót miếng nào luôn

Rồi lấy hủ trồng cây, đựng đường, đựng muối, tận dụng cho mấy việc trong nhà…

Quá đáng đồng tiền bát gạo luôn!

…mà vẫn trong giới hạn tình hình tài chính cá nhân cho phép.

Củ Kiệu Bình Định - Rinh Tết Về Nhà!

Anh chị đặt bây giờ. Sẽ lên lịch giao. Không hề trữ sẵn hàng. Hàng đặt em chuyển từ quê vào phố tới đó nhé!

***Nếu bạn có ý kiến hay chỉ muốn nói lời chào với mình, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn vì đã dành thì giờ xem bài chia sẻ của mình!

 *Nguyễn Thị Ngọc Thy.

FOUNDER: KOMI - ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH 247                       

--------

☎️Hotline- Mobile, Zalo, Viber: 093455449.

website: https://dacsanbinhdinh247.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DacSanBinhDinh247

Contact Me on Zalo