TẠI SAO MUA BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ LOẠI NGON VÀ KHÔNG NGON? | BÀI 38

19/03/2021

[email protected]

1010

Gần đây trên mạng xã hội, người ta truyền nhau câu chuyện về những quán “bún mắng, cháo chửi” nhưng vẫn đông khách. Thực khách vẫn đến quán đều đều. Có dịp trải nghiệm qua các quán, ta cũng dễ dàng nhận ra là đa phần các quán đông khách thường nấu ngon hơn, giá tiền cũng cao hơn một chút so với những chỗ khác nhưng khách vẫn chấp nhận chi tiền để có được bữa ăn như ý, ngon miệng.  Cùng là món trứng chiên nhưng có người chiên ra dĩa trứng vàng ươm, thơm lừng hấp dẫn, ăn hết cơm, Nhưng cũng có người chiên lên, nhìn thôi đã muốn lắc đầu đổi món 

TẠI SAO MUA BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ LOẠI NGON VÀ KHÔNG NGON? | BÀI 38

Khách thắc mắc với mình “Sao Bánh Tráng Dừa Bình Định có nhiều loại và giá cả cũng không giống nhau?”

“Có loại nướng lên ăn thấy không béo lắm, ít thơm, cũng có loại có vị thơm và béo như vị trong trà sữa, bánh ngọt. Sau này mua bánh chỗ mình dù chưa nướng vẫn có mùi thơm như mùi củ mì hấp?”

Vì sao Bánh Tráng Dừa Bình Định có những trường hợp như vậy?

Gần đây trên mạng xã hội, người ta truyền nhau câu chuyện về những quán “bún mắng, cháo chửi” nhưng vẫn đông khách. Thực khách vẫn đến quán đều đều.

Có dịp trải nghiệm qua các quán, ta cũng dễ dàng nhận ra là đa phần các quán đông khách thường nấu ngon hơn, giá tiền cũng cao hơn một chút so với những chỗ khác nhưng khách vẫn chấp nhận chi tiền để có được bữa ăn như ý, ngon miệng. 

Cùng là món trứng chiên nhưng có người chiên ra dĩa trứng vàng ươm, thơm lừng hấp dẫn, ăn hết cơm,

Nhưng cũng có người chiên lên, nhìn thôi đã muốn lắc đầu đổi món 

Bánh Tráng Dừa Bình Định cũng vậy, cùng là những món nguyên liệu: bột mì, dừa xay, mè, hành, tiêu, muối. Cũng là pha trộn bột nhưng có nơi ta ăn thấy ngon, có nơi không ngon.

Theo đó, giá cả cũng có nhiều mức - nơi cao, nơi thấp.

Nếu đã ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định Ngon Nhì Xì Phố bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Hương vị đậm đà, thơm lừng, béo xốp. Đặc biệt có dư vị ngọt ngào sau khi ăn.

Sự khác biệt này phụ thuộc vào chi phí, bí quyết chọn nguyên liệu, kinh nghiệm, kỹ thuật chế biến, hoàn chỉnh sản phẩm.

Chỉ riêng việc dày công chăm chút kỹ lưỡng khi sơ chế thì bánh tráng ra đã có mùi vị khác. Ví dụ bột được lọc kỹ thì mùi chua không còn mà bánh nướng lên rất thơm, rất xốp

Ẩm thực Việt đặc trưng bởi cách pha trộn nguyên liệu một cách tinh tế sao cho món ăn được ngon cho nên cách thức pha trộn bột cũng là bí quyết của lò bánh để tạo sự đặc trưng trong hương vị khó mà tìm thấy ở nơi nào khác.

Do đó khi chi ra khoản tiền cho sản phẩm giá rẻ nhưng ăn vào vừa không ngon, bay mùi dừa khô, đậm mùi hương liệu thì bạn cũng chẳng mấy làm vui.

Còn như mua về sản phẩm ai ăn cũng khen ngon làm cho bạn cảm thấy hài lòng dù đắt hơn một chút thì cũng vẫn xứng đáng hơn nhiều.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

 *Nguyễn Thị Ngọc Thy.                                

--------

KOREW - BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH Ngon Nhì Xì-Phố

website: https://dacsanbinhdinh247.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DacSanBinhDinh247

Hotline- Mobile, Zalo, Viber: 0939796098.

Contact Me on Zalo