HAY LÀ MÌNH ĐI BÁN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TA??? | BÀI 16

24/10/2020

[email protected]

663

Ngày ... tháng ... năm... Ghé qua thăm nhà mợ, thấy mợ loay hoay đón gói mấy món “đồ khô”, mình nhìn thấy có cả Bánh Tráng Dừa Bình Định. Mợ nói anh Hai điện về nói có người quen về, nói mợ mua ít đồ ở quê để anh nhờ họ mang qua bển dùm. “Nó nói nó nhớ”. Mợ đang gói gọn mớ đồ này để chuẩn bị chút xíu nữa chị ba mang qua chỗ họ...

HAY LÀ MÌNH ĐI BÁN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TA??? | BÀI 16

Bình Định có Bánh Tráng Dừa Bình Định mang nét đặc trưng riêng khác biệt hẳn với những loại bánh cùng tên ở các xứ khác để cho những người con xứ nẫu dù có đi xa cũng luôn thấy tự hào.

Ngày ... tháng ... năm...

Hẹn hò ghé chơi nhà người chị họ. Trong lúc mấy chị em ngồi quây quần tám chuyện, chị từ dưới bếp sai đứa cháu bưng lên cái mâm có bày sẵn mấy miếng Bánh Tráng Dừa Bình Định đã nướng lên mời các Dì ăn cho vui. Nhìn miếng bánh vàng bóng, đầy mè và dừa ai cũng trầm trồ, hỏi han “Chị Bé mua ngoài quê gởi vào hả?”, “bánh hấp dẫn ghê, chắc là ngon lắm nek”, “bao nhiêu 1 ràng vậy chị Bé ơi”, “gởi xe vào hả Bé…”

Mình cũng đã lâu không được ăn món bánh tráng này. Nay được chị đãi cho món Bánh Tráng Dừa Bình Định thơm ngon, giòn rụm mang từ quê vào mà trong lòng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Ngày ... tháng ... năm...

Thi kết thúc học phần là mình về quê. Vài ngày trước hôm lên tàu vào lại thành phố, mẹ thưởng đặt mua Bánh Tráng Dừa Bình Định gói cẩn thận chung với mấy ràng bánh tráng gạo cho mình mang theo. Mặc dù là rất ngại mang vác mấy ràng bánh cồng kềnh bởi phải nâng niu sao cho để đến khi vào tới nơi mà bánh vẫn còn nguyên vẹn nhưng nghĩ đó là nguồn thực phẩm dự trữ tuyệt vời của mình và mấy đứa bạn chung phòng trọ nên mình “dạ” đại. Giờ nghĩ lại thấy thương những tháng năm đi học đại học gì đâu; Những lúc như vậy, mẹ thường nhắc mình nhớ cầm ít Bánh Tráng Dừa Bình Định như món quà quê mang qua biếu cô chủ nhà ăn lấy thảo. Từ khi biết đến món bánh cô rất vui và khen miết. Cô mang bánh ra mời hàng xóm nữa rằng “ngoài đó có món bánh nướng ăn lạ lạ và ngon ghê ha”. Cô vui, mình cũng thấy vui lây - Mình nhớ.

Ngày ... tháng ... năm...

Ghé qua thăm nhà mợ, thấy mợ loay hoay đón gói mấy món “đồ khô”, mình nhìn thấy có cả Bánh Tráng Dừa Bình Định. Mợ nói anh Hai điện về nói có người quen về, nói mợ mua ít đồ ở quê để anh nhờ họ mang qua bển dùm. “Nó nói nó nhớ”. Mợ đang gói gọn mớ đồ này để chuẩn bị chút xíu nữa chị ba mang qua chỗ họ. Mấy món này và ràng Bánh Tráng Dừa Bình Định này mợ cũng đặt từ ngoài quê gởi vào đó... Mình thấy niềm vui ngập tràn trong mắt mợ.

Nửa chừng của buổi trò chuyện, chợt trong đầu mình nảy ra ý nghĩ: làm sao có thể mang Bánh Tráng Dừa Bình Định đến gần hơn với bà con xa gần ta - những người con tha phương, nhớ nhà, nhớ quê, thèm hương bị mộc mạc của món bánh tráng dừa xứ nẫu ta??? - với những ai đã từng ăn qua chiếc bánh mà lòng cứ mãi vương vấn muốn tìm lại hương vị ấy  một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, đơn giản hơn… mà vẫn yên tâm về chất lượng ta? Làm sao có thể lan tỏa giá trị Bánh Tráng Dừa Bình Định được rộng rãi hơn, phổ biến hơn ta???

Hay là mình về đi bán Bánh Tráng Dừa Bình Định ta????

*Nguyễn Thị Ngọc Thy.

--------

KOREW - BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH Ngon Nhì Xì-Phố

☎Hotline - Mobile, Zalo, Viber: 0939796098.

Fanpage: Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố

Website: banhtrangduabinhdinh.co

Contact Me on Zalo