BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ BỎ BỘT BÉO, BỘT TẠO ĐỤC HAY KHÔNG?| BÀI 21

07/12/2020

[email protected]

312

Bánh tráng dừa Bình Định là tên gọi chung, nhưng thực ra lò bánh nào ở Bình Định cũng đều muốn làm ra những chiếc bánh ngon nhất, hương vị đậm đà nhất. Để có được chiếc Bánh tráng dừa Bình Định thơm ngon tự nhiên thì lượng dừa, bột trong bánh phải nhiều vừa đủ để cho ra mùi vị béo ngọt đặc biệt. Bánh tráng dừa Bình Định không bột béo hay bột đục khi đã được phơi khô nếu nhìn kỹ sẽ thấy phần bột chín trên bề mặt bánh có độ trong, bóng mà không đục màu, vì bột mì khi chín cũng sẽ có độ trong nhất định và nhờ đó người ta biết được bột có ngon hay không.

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ BỎ BỘT BÉO, BỘT TẠO ĐỤC HAY KHÔNG?| BÀI 21

Khách hỏi mình là trong Bánh Tráng Dừa Bình Định có cho thêm bột béo, bột tạo đục hay không vì bạn mua về nướng lên ăn thì rất thơm, rất béo và ngon miệng lắm. Và đây cũng là thắc mắc của nhiều khách khi ăn Bánh tráng dừa Bình Định.

Bánh Tráng Dừa được làm từ cơm dừa xay ra, trộn với các nguyên liệu như mè, bột mì, hành tiêu muối tạo nên hương vị của bánh.

Nguyên liệu được chọn làm bánh phải rất khắt khe cũng như quá trình sơ chế.

Nếu nguyên liệu không nhiều và sơ chế không kỹ, bánh sẽ mỏng hơn, mùi vị cũng ít đậm đà. Và nếu để lâu ngày bánh có thể sẽ có mùi dầu dừa, ăn không ngon nữa.

Bánh có bột tạo đục, hay hương liệu thường sẽ có màu đục như sữa và có mùi thơm và vị như sữa ngọt khi ăn.

Bánh Tráng Dừa Bình Định là tên gọi chung, nhưng thực ra lò bánh nào ở Bình Định cũng đều muốn làm ra những chiếc bánh ngon nhất, hương vị đậm đà nhất.

Để có được chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định thơm ngon tự nhiên thì lượng dừa, bột trong bánh phải nhiều vừa đủ để cho ra mùi vị béo ngọt đặc biệt. 

Bánh Tráng Dừa Bình Định không bột béo hay bột đục khi đã được phơi khô nếu nhìn kỹ sẽ thấy phần bột chín trên bề mặt bánh có độ trong, bóng mà không đục màu, vì bột mì khi chín cũng sẽ có độ trong nhất định và nhờ đó người ta biết được bột có ngon hay không.

Trên đây mình đã chia sẻ “Bánh Tráng Dừa Bình Định có bỏ bột béo, bột tạo đục hay không”.

Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để chọn cho mình chiếc bánh ưng ý nhé.

*Nguyễn Thị Ngọc Thy

--------------------------------

KOREW - ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH 247

☎Hotline - Mobile, Zalo, Viber: 0939796098.

Fanpage: KOREW - Đặc Sản Bình Định 247

Website: https://dacsanbinhdinh247.com

Tìm kiếm

Người sáng lập

Bánh Tráng Dừa Bình Định

Contact Me on Zalo